ข่าวไอที

Microsoft teams เปิดตัว Avatar 3 มิติ และ ห้องประชุม Immersive ลุยสนาม Metaverse

Microsoft teams เปิดตัว Avatar 3มิติ และ ห้องประชุม Immersive พร้อมลงสู่สนาม metaverse หลังจาก Facebook รีแบรนด์เป็น Meta เพื่อสร้างพื้นที่เสมือนสำหรับทั้งผู้ใช้ทั่วไปและธุรกิจ Microsoft กำลังนำ Mesh ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการทำงานร่วมกันสำหรับประสบการณ์เสมือนมาไว้ใน Microsoft Teams โดยตรงในปี 2022 เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามอย่างมากที่จะ Mix-Reality ของ Microsoft เอง เข้ากับ HoloLens และ การประชุมกับแฮงเอาท์วิดีโอที่ทุกคนสามารถเข้าร่วมได้ด้วย Avatar แบบเคลื่อนไหวได้ 

Microsoft teams เปิดตัว Avatar 3มิติ กับ Immersive บนโลกเสมือน 

ดูเหมือนว่า Microsoft และ Meta จะแข่งขันกันอย่างดุเดือดใน metaverse โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับอนาคตของการทำงานยุคใหม่ โดย Microsoft Mesh ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นอนาคตของการประชุม Microsoft Teams และยกระดับอีกครั้งในช่วงต้นปี 2022 Microsoft กำลังพยายามสร้างความพยายามอย่างTogether Mode และการทดสอบอื่นๆ เพื่อทำให้การประชุมมีปฏิสัมพันธ์มากขึ้น หลังจากมีคนทำงานที่บ้าน Work From Home หลายเดือน และปรับให้เข้ากับงานแบบ Hybrid

Microsoft Teams จะได้รับ Avatar 3 มิติใหม่ในสภาพแวดล้อม metaverse และคุณไม่จำเป็นต้องใส่ชุดหูฟัง VR เพื่อใช้งาน อวาตาร์เหล่านี้สามารถสื่อถึงตัวคุณได้ทั้งในการประชุม 2 มิติ และ 3 มิติ ดังนั้นคุณสามารถเลือกให้มีเวอร์ชันเคลื่อนไหวของตัวเองได้ หากคุณไม่อยากเปิดเว็บแคมMicrosoft จะใช้ AI เพื่อฟังเสียงของคุณแล้วทำให้อวาตาร์ของคุณเคลื่อนไหว หากคุณเปลี่ยนไปใช้การประชุม 3 มิติ ที่สมจริงยิ่งขึ้น แอนิเมชั่นเหล่านี้จะรวมถึงการยกมือของอวาตาร์เมื่อคุณกดตัวเลือกยกมือ หรือทำให้อิโมจิเคลื่อนไหวรอบๆ อวาตาร์ของคุณ

พื้นที่ Immersive เป็นการการรวม Mesh ที่มีประโยชน์มากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในความพยายามที่จะสร้างโลก Metaverse สำหรับธุรกิจ Microsoft สร้างพื้นที่เสมือนภายใน Teams ที่ซึ่งผู้คนสามารถสร้างเครือข่ายและสังสรรค์กับเกม หรือแม้แต่ใช้แอป Microsoft เพื่อทำงานร่วมกันในโปรเจคต่างๆได้ อย่างไรก็ตามจะแสดงผลได้ดีสุดกับอุปกรณ์ VR หรือ AR และ Microsoft กำลังสร้างเครื่องมือช่วยสนับสนุนการการแปลภาษาและการถอดความ ดังนั้นคุณอาจพบในพื้นที่ Teams เสมือนกับพบกับเพื่อนร่วมงานจากทั่วโลกโดยมีอุปสรรคด้านภาษาน้อยลง คุยกันได้ง่ายขึ้น

ฟีเจอร์ใหม่ทั้ง Avatar 3มิติ และ ห้องประชุม Immersive บน Microsoft Teams จะเริ่มใช้ภายในช่วงต้นปี 2022 นี้

อ้างอิง :  it24hrs.com

Nidkoma

ชื่นชอบในการเขียนบทความ และการหาความรู้ในด้านต่างๆ ชอบถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ ชอบฟัง แต่ไม่ชอบพูดมั้ง ?? ^ ^

Related Articles

Back to top button