การถ่ายภาพ

แจก Preset Lightroom 900 แบบ

ถ้าพูดถึงยุคสมัยนี้ต้องขอบอกเลยว่าไม่เหมือนเมื่อก่อนนะ เวลาเราออกไปเที่ยว หรือไปร้านอาหาร ไปพักผ่อนในที่ต่างๆ เราก็จะต้องมีการเก็บภาพบรรยากาศสถานที่นั้นๆเอาไว้เป็นที่ระลึก บางคนก็อาจจะโพสต์ลงในโซเชียล แต่กว่าจะโพสต์ลงได้แต่ละทีนะ หนุ่มๆสาวๆสมัยนี้ต้องผ่านกระบวนการบางอย่าง นั้นก็คือ….การแต่งรูป 55 ใช่ไหมล่ะ แน่นอน แอดมินก็เป็นแบบนั้น ก็แหม่รูปที่เราถ่ายกันมามันดูไม่ค่อยสวยโทนสีไม่ได้อารมณ์เอาสะเลย ขอแต่งสักนิดนึงจะเป็นไรไปจริงไหม

วันแอดมินก็เลยได้นำพรีเซท lightroom มาแจกเอาไปแต่งกันให้ตาแตกไปเลยกว่า 900 แบบ โอ้โห….จะเยอะไปไหน สายกิน สายเที่ยว สายลุยถูกอกถูกใจกันอย่างแน่นอนสำหรับพรีเซทชุดนี้พรีเซท lightroom 900 แบบ ที่เอามาแจกนั้น ใช้ได้สำหรับ lightroom บนคอมพิวเตอร์เท่านั้น ใครที่จะนำไปใช้กับมือถือ ต้องบอกไว้ก่อนว่าใช้ไม่ได้

ต่อไปเรามาดูวิธีการติดตั้งพรีเซทกันเลยดีกว่า ขั้นตอนแรกทำการโหลดพรีเซทได้จากปุ่มด้านล่าง จากนั้นทำการแตกไฟล์ zip ลงในคอมพิวเตอร์ 

จากนั้นมาที่โปรแกรม lightroom ของเราทำการกดที่เครื่องหมาย + ตรง Presets แล้วก็เลือก Import Presets 

จะมีหน้าต่างเด้งขึ้นมาให้เราเลือกที่อยู่ของไฟล์ที่เราโหลดมาแล้วทำการแตกไฟล์ในขั้ขตอนก่อนหน้านี้ ในไฟล์จะมีทั้งหมด 2 โฟลเดอร์ใหญ่ 6 โฟลเดอร์ย่อย ก็เข้าไปโฟลเดอร์ที่เราต้องการก้จะเจอไฟล์นามสกุล .lrtemplate จากนั้นก็กด Ctrl+A เพื่อทำการเลือกไฟล์ทั้งหมด เสร็จปุ๊ปก็กดปุ่ม Import

บางพรีเซทอาจจะเสียมันจะมีหน้าต่างเด้งขึ้นมาเราก็กด ok ไป พอเราติดตั้งเสร็จเรียบร้อยพรีเซทของเราจะอยู่ใน User Presets 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับการติดตั้ง ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะ…ก็ลองเอาไปแต่งกันนะครับ เสร็จแล้วลองส่งมาให้ดูได้ในเพจของ ICU Studio ได้นะ ยังไงก็ฝากติดตามทั้งในช้องยูปทูป เพจเฟสบุ๊ค แล้วก็เว็บด้วยนะ

Nidkoma

ชื่นชอบในการเขียนบทความ และการหาความรู้ในด้านต่างๆ ชอบถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ ชอบฟัง แต่ไม่ชอบพูดมั้ง ?? ^ ^

Related Articles

Back to top button