ทั่วไปเทคโนโลยี

เปรียบเทียบภาพถ่าย iPhone 13 กับ iPhone รุ่นเก่า หากคุณมี iPhone รุ่นเก่า ได้เวลาอัปเกรดแล้ว

การเปรียบเทียบระหว่าง iPhone 13 กับ iPhone 12 ทำให้การที่เราจะเปลี่ยนไปใช้ ‌iPhone 13‌ ดูเหมือนว่าจะไม่น่าสนใจและไม่จำเป็น แต่สำหรับผู้ที่มี iPhone รุ่นเก่ามันเป็นเรื่องที่แตกต่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงคุณภาพของกล้อง

MacRumors ได้ทำการเปรียบเทียบกล้องของ iPhone 13 และรุ่นเก่าอย่าง iPhone 11, iPhone 8 และ iPhone 6 โดยจะใช้กล้องหลักเพียงเลนส์เดียวเพื่อเปรียบเทียบกับไอโฟนรุ่นที่มีกล้องเดี่ยว ซึ่งผลที่ได้ออกมานั้นจะเป็นอย่างไร ไปติดตามกันได้เลย

ไม่น่าแปลกใจเลยที่ ‌iPhone 13‌ มีประสิทธิภาพเหนือกว่า ‌iPhone‌ 6 และนี่คือจุดที่เห็นความแตกต่างที่เด่นชัดที่สุด ‌iPhone‌ 8 มีคุณภาพใกล้เคียงกันและมีโปรไฟล์สีที่ค่อนข้างคล้ายกับ ‌iPhone 13‌ แต่ก็ยังมีความแตกต่างกันในสภาพแสงน้อย

เห็นได้ชัดเจนเลยว่า iPhone 13 นั้นแตกต่างกับ iPhone 6 มากที่สุด ส่วน iPhone 8 และ iPhone 11 ก็มีคุณภาพที่ดียังถือว่าใกล้เคียง แต่จะสู้ iPhone 13 ในสภาวะที่แสงน้อยกว่าไม่ได้ อีกทั้ง iPhone 13 ยังเก็บรายละเอียดและมีแสงแฟลร์น้อยกว่า iPhone 11 อยู่

‌iPhone 11‌ Pro มีปัญหาเรื่องแสงฝ้าซึ่งเมื่อถ่ายภาพที่ย้อนแสง และจะสังเกตเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นในเวลากลางคืนและในตอนบ่ายเมื่อดวงอาทิตย์อยู่ในระดับต่ำ iPhone ก่อนหน้านี้มีปัญหามากมายในการถ่ายรูปที่ต่างๆ ที่มีแสงไม่เท่ากัน และ Apple ได้ทำการปรับปรุงในด้านนี้อย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

‌iPhone 13‌ โดดเด่นด้วยความแม่นยำของสี รวมถึงโทนสีผิว ซึ่งเหนือกว่า iPhone รุ่นเก่าทั้งหมด และการทำ HDR ที่ยอดเยี่ยม ภาพคมชัด แม้ว่าแสงจะน้อยกว่าในความเป็นจริงก็ตาม

เห็นได้ชัดเลยว่ากล้องของ iPhone 13 นั้นทำได้ดีกว่า iPhone รุ่นเก่ากว่าตั้งแต่ iPhone 11 ลงไป และใครที่ใช้งานรุ่นเก่ากว่าอยู่ ก็มีเหตุผลที่จะทำการอัปเกรดเป็นรุ่นใหม่แล้ว และที่ไม่ได้เปรียบเทียบกับ iPhone 12 ก็ด้วยเหตุผลที่ยังไม่ค่อยแตกต่างมากนั่นเอง สำหรับใครที่อยากดูรูปภาพการเปรียบเทียบแบบชัดๆ สามารถดูได้ที่นี่

ที่มา MacRumors

Nidkoma

ชื่นชอบในการเขียนบทความ และการหาความรู้ในด้านต่างๆ ชอบถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ ชอบฟัง แต่ไม่ชอบพูดมั้ง ?? ^ ^

Related Articles

Back to top button